TP.Thủ Dầu Một: Năm 2013, kinh tế tăng trưởng 25,1%

Cập nhật: 15-01-2014 | 00:00:00

Năm 2013, mức tăng trưởng kinh tế của TP.Thủ Dầu Một đạt 25,1% (vượt kế hoạch 3,04%), với cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại - dịch vụ, công nghiệp và nông nghiệp, có tỷ trọng tương ứng 60,81% - 39,06% và 0,13%, Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 38.572 tỷ đồng, tăng 29,7% và đạt 103,8% kế hoạch năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 62,9 triệu đồng/ người//năm (so với kế hoạch 61 triệu đồng/người/năm). Về cơ sở hạ tầng phục vụ thương mại cũng từng bước được hình thành và ngày càng hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu trao đổi hàng hóa phục vụ cho sản xuất và đời sống của nhân dân; thương mại bán lẻ trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một cũng phát triển theo hướng văn minh, hiện đại cùng với sự phát triển của các siêu thị, trung tâm thương mại.

Từ nay đến năm 2015, TP.Thủ Dầu Một tiếp tục phát triển dịch vụ, thương mại đáp ứng cho nhu cầu sản xuất và đời sống, tạo điều kiện về đất đai, cơ chế chính sách, hạ tầng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế tham gia đầu tư vào các lĩnh vực dịch vụ cao cấp như trung tâm thương mại, trong đó ưu tiên phát triển hệ thống bán lẻ hiện đại như hệ thống siêu thị, chợ truyền thống theo hướng văn minh, hiện đại; nâng cao chất lượng hoạt động thương mại mở rộng đến từng xã, phường; tập trung nâng cấp, đầu tư mới các khu thương mại, siêu thị, chợ nông thôn theo quy hoạch gắn với quá trình phát triển các khu công nghiệp, khu dân cư đô thị.

KIM CHI   

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter