TP.Thủ Dầu Một: Nâng cao hiệu quả công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình

Cập nhật: 11-02-2014 | 00:00:00

Năm 2013, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình của TP.Thủ Dầu Một tiếp tục duy trì và đạt được kết quả khả quan. Hiệu quả đạt được không những góp phần vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị xã hội mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Kết quả trong năm, TP.Thủ Dầu Một có 14.201 trường hợp thực hiện mới các biện pháp tránh thai hiện đại, đạt 100% kế hoạch, góp phần giảm tỷ suất sinh 0,35%o so với năm 2012; giảm tỷ lệ sinh con thứ ba là 0,44%. Việc xây dựng quy mô dân số thích hợp đã góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo ở địa phương. Những kết quả đạt được đã thể hiện sự nỗ lực của các ngành và các xã, phường trong tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục cộng đồng nâng cao nhận thức để mỗi gia đình tự thay đổi hành vi trong thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình.

 KIM CHI
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter