TP.Thủ Dầu Một: Náo nức trước ngày hội tòng quân

Cập nhật: 27-08-2014 | 10:00:57

Tập trung thực hiện chu đáo, chặt chẽ các khâu, bước tuyển chọn và đẩy mạnh công tác tuyên truyền gắn với thực hiện các chính sách đối với quân nhân, TP.TDM đã bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu và nâng cao chất lượng giao quân năm 2014.

 Thanh niên hăng hái lên đường

Năm nay lễ trao lệnh nhập ngũ được TP.TDM tổ chức rộng khắp tại các xã, phường. Tại buổi phát lệnh nhập ngũ cho thanh niên trúng tuyển ở phường Phú Thọ vừa qua, với tinh thần tiết kiệm nhưng vẫn bảo đảm tính trang nghiêm, tất cả các thanh niên trúng tuyển nhận lệnh đều thể hiện rõ tinh thần sẵn sàng nhập ngũ lên đường tham gia bảo vệ Tổ quốc. Thanh niên trúng tuyển Võ Quang Duy và Phạm Nguyễn Dương cùng có tinh thần phấn khởi cho biết, khi khám sức khỏe, bản thân các anh rất vui vì đủ điều kiện trở thành quân nhân, thực hiện trách nhiệm của một công dân đối với đất nước.

  Cán bộ quân sự phường Chánh Nghĩa thăm gia đình thanh niên trúng tuyển nhập ngũ năm 2014

Không những các thanh niên trúng tuyển phấn khởi, những người thân của họ đều vững tin, động viên con em nhập ngũ, làm tốt nghĩa vụ công dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân đội. Thân nhân của thanh niên niên trúng tuyển đều cho rằng, môi trường quân ngũ sẽ là điều kiện tốt để con em họ học tập, rèn luyện, có thêm bản lĩnh vững vàng. Bà Nguyễn Thị Lan, mẹ thanh niên trúng tuyển Nguyễn Thanh Phong ở phường Phú Thọ chia sẻ: “Nhập ngũ và rèn luyện trong môi trường quân đội sẽ có những vất vả, nhưng tôi tin rằng con mình sẽ trưởng thành, tự tin hơn trong cuộc sống…”.

Có thể nói, tinh thần của thanh niên trúng tuyển và người thân đã thể hiện rõ truyền thống yêu nước, trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân đối với Tổ quốc. Đây cũng là kết quả từ công tác tuyên truyền, vận động của các cấp, các ngành và các đơn vị quân sự ở TP.TDM.

Nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ

Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của TP.TDM một năm nay đã được cả hệ thống chính trị chung tay thực hiện đồng bộ, đúng quy trình. Nhờ đó, chất lượng tuyển quân của địa phương đã được nâng cao về mọi mặt, hứa hẹn một mùa tuyển quân thành công.

Trung tá Đỗ Văn Thành, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS TP.TDM cho biết, năm nay các khâu, bước tuyển chọn thanh niên nhập ngũ được thực hiện chặt chẽ, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thành ủy, UBND thành phố; đồng thời có sự phối hợp đồng bộ giữa các cấp, các ngành trong thực hiện, bảo đảm công khai, dân chủ. Điều này đã tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân, tuyển chọn được nhiều thanh niên có trình độ nhập ngũ. Trong số thanh niên được phát lệnh sẵn sàng nhập ngũ năm 2014, TP.TDM có 174 thanh niên đạt sức khỏe loại 1, loại 2, (chiếm trên 56%); có 51 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, 53 thanh niên có trình độ trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề (chiếm 33,54%). TP.TDM cũng bảo đảm đủ số lượng thanh niên nhập ngũ là đảng viên. Tại phường Phú Lợi, trong số 37 thanh niên trúng tuyển được phát lệnh, có 5 thanh niên đã tốt nghiệp đại học, 5 thanh niên tốt nghiệp cao đẳng, 10 thanh niên có trình độ trung cấp và 12 thanh niên có trình độ lớp 12. Đây là chỉ số điển hình, cho thấy chất lượng tuyển quân của địa phương trong năm 2014. Phường Phú Lợi cũng là một đơn vị thực hiện các quy trình tuyển chọn bảo đảm chặt chẽ, công khai dân chủ trong bình cử, công khai danh sách trúng tuyển và đối tượng thuộc diện miễn, hoãn…

Mùa tuyển quân năm 2014 đã cận kề, ngày hội tòng quân sẽ bắt đầu vào ngày 9-9 tới. Với tinh thần, trách nhiệm cao cả, chắc rằng mùa tuyển quân năm 2014 của TP.TDM sẽ diễn ra sôi nổi, các thanh niên trúng tuyển nhập ngũ sẽ góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại; sẵn sàng bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới.

 THANH LIÊM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter