TQ, Nga phản đối can thiệp quân sự vào Triều Tiên

Cập nhật: 22-02-2013 | 00:00:00

Reuters đưa tin, ngày 22-2, Nga và Trung Quốc tuyên bố phản đối bất cứ hành động can thiệp quân sự nào từ bên ngoài nhằm vào Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân hôm 12-2 vừa qua của Bình Nhưỡng.

 Hình ảnh trên các phương tiện thông tin đại chúng tại Hàn Quốc đưa tin về vụ thử hạt nhân của Triều Tiên ngày 12-2.  Ngoại trưởng hai nước Nga và Trung Quốc trước đó cũng đã lên tiếng chỉ trích Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân thứ ba, song tuyên bố bất cứ hành động nào nhằm vào Bình Nhưỡng đều phải được Liên hợp quốc thông qua.

Mátxcơva và Bắc Kinh có quyền phủ quyết với tư cách là thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Phát biểu trong một cuộc họp báo chung sau khi hội đàm với người đống cấp Nga Sergei Lavrov tại Mátxcơva, Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì nói: "Chúng tôi phản đối hành động thử hạt nhân mới đây của Triều Tiên. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cần có phản ứng thích đáng... song phải hướng tới một nền hòa bình trên bán đảo Triều Tiên."

Về phần mình, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh, Trung Quốc và Nga đều thống nhất quan điểm rằng "quan trọng nhất là không được phép lợi dụng tình hình để can thiệp quân sự (vào Triều Tiên).

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter