Trả nợ… bằng dao!

Cập nhật: 30-12-2013 | 00:00:00

Kẻ có hành động ngang ngược này là Nguyễn Văn Minh (tự Minh đen), SN 1991, quê Hà Tĩnh. Hồi tháng 8-2012, Minh đen cùng hàng chục tên đồng bọn, trong đó có đàn em thân tín là Nguyễn Văn Hoàng (tự Hoàng đen), SN 1987, quê Hà Tĩnh cũng đã bị TAND TX.Dĩ An đưa ra xét xử về hành vi cố ý gây thương tích, cướp tài sản. Lần đó Minh đen và Hoàng đen cùng bị xử phạt 9 năm tù giam. Hơn một năm sau hai đối tượng này lại ra hầu tòa vì hành vi chém người.

Minh đen, Hoàng đen và Dương Hoàng An là bạn bè. Tháng 10-2010, An mở văn phòng giao dịch bất động sản Quốc An đóng ở phường Tân Bình, TX.Dĩ An nên anh Trần Duy Quân tìm đến đặt cọc 40 triệu đồng để mua đất. Mấy ngày sau, An gọi lại cho anh Quân nói do đất trên không làm giấy tờ được nên hẹn anh cuối tháng sẽ trả lại toàn bộ tiền cọc. Tuy nhiên, sau đó nhiều lần anh Quân đến lấy lại tiền nhưng An đều lánh mặt.

Sáng 14-1-2011, anh Quân lại đến văn phòng Quốc An lấy tiền nhưng không gặp được nhưng An có hẹn chiều đến sẽ trả tiền. Chiều hôm ấy, anh Quân rủ thêm hai người bạn là Vương Đồng Tuấn và Phan Đình Mạnh cùng đến nhận tiền. Trong khi đó, sau khi hẹn với khách hàng đến sẽ trả tiền đặt cọc, thì An bắn tin cho Hoàng và Minh rằng “Chiều nay sẽ có người đến văn phòng Quốc An quậy phá”! Nghe vậy, cả hai đối tượng này mang hung khí đến cùng chuẩn bị nghênh chiến. Lúc đó, tại văn phòng có sẵn 3 thanh niên mặt đằng đằng sát khí cũng đến để “phụ anh Minh”. Khoảng 13 giờ chiều, khi anh Quân và bạn đến văn phòng Quốc An thì gặp Minh. Anh hỏi nhận lại tiền thì Minh chửi tục rồi ném ly thủy tinh về phía anh. Chỉ chờ có vậy, những tên đồng bọn lập tức bao vây anh Quân, Mạnh và Tuấn. Hoàng đen cầm sẵn dao nhọn đứng chặn ngay cửa, khi anh Mạnh chạy ra đã bị hắn đâm một nhát vào bụng rồi lặng lẽ lấy xe bỏ đi. Các đối tượng còn lại thì vác mã tấu xông đến tấn công nhưng những nạn nhân kia may mắn chạy thoát.

Với hành vi côn đồ trên, mới đây cả hai bị cáo Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Văn Hoàng đã bị TAND TX.Dĩ An xử phạt mỗi người là 3 năm 6 tháng tù, cộng với bản án trước đó; tổng cộng mỗi bị cáo phải chấp hành mức án 12 năm 6 tháng tù giam.

L.T.PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter