Trại hè thiếu nhi 2014 - một sân chơi bổ ích

Cập nhật: 12-08-2014 | 15:48:59

Nhằm đáp ứng nhu cầu về một sân chơi lành mạnh, bổ ích, rèn luyện tính kỷ luật, trách nhiệm và kỹ năng sống cho các em; từ ngày 31-7 đến 2-8, Nhà Thiếu nhi tỉnh, Tỉnh đội và Công an tỉnh đã phối hợp tổ chức chương trình trại hè thiếu nhi năm 2014.

 Các trại sinh chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh

 

Trong 3 ngày 2 đêm tại hội trại, các trại sinh được làm quen với môi trường của các chiến sĩ công an đang sống và làm việc, thực hành những bài học về điều lệnh, nghi thức Công an nhân dân, tham gia lớp học về an toàn giao thông, tham quan khu làm việc và tìm hiểu về truyền thống của lực lượng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh... Thông qua đó, các em được rèn luyện tính kỷ luật, nâng cao tính tự giác và trách nhiệm trong môi trường quân ngũ, tạo thói quen làm việc theo giờ giấc, khoa học và tôn trọng tinh thần tập thể.

Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức nhiều trò chơi đội nhóm tuy giản dị nhưng mang tính giáo dục cao. Qua những trò chơi vui nhộn, hấp dẫn, các trại sinh đã rút ra những bài học rất bổ ích cho mình. Đáng chú ý, đêm cuối ngày thứ 2, các trại sinh được trải nghiệm một bài học sâu sắc về tình cảm gia đình. Những câu chuyện xúc động về gia đình, về sự hy sinh của cha mẹ dành cho con cái qua lời dẫn đầy truyền cảm đã chạm vào trái tim nhỏ bé của các trại sinh. Những khuôn mặt hớn hở nói cười ban sáng giờ đã nhòe nước mắt, nức nở. Những lá thư hối hận và yêu thương đã được viết ra. Với khoảng thời gian không dài nhưng cũng đủ để đọng lại trong lòng các bạn nhỏ những bài học bổ ích trong môi trường mới và giúp phụ huynh ghi nhận sự trưởng thành của con em mình.

Tuy lần đầu tổ chức nhưng chương trình trại hè năm nay đã được thực hiện chu đáo, có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị, mang lại nhiều hiệu quả giáo dục thiết thực và bổ ích đối với các em thiếu nhi. Tin rằng với nền tảng vững chắc này, trại hè thiếu nhi trong môi trường quân ngũ sẽ hứa hẹn là một sân chơi mới mẻ và hấp dẫn dành cho các bạn nhỏ mỗi dịp hè về.

HOÀI ÂN

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter