Trần lãi suất huy động giảm về 9%/năm

Cập nhật: 07-06-2012 | 00:00:00

Giải trình trước diễn đàn Quốc hội chiều nay (7-6), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết sẽ hạ trần lãi suất huy động VND từ mức 11%/năm về mức 9%/năm, từ ngày 11-6 tới.

Theo Thống đốc Nguyễn Văn Bình, Ngân hàng Nhà nước đã trình Thủ tướng Chính phủ và được chấp thuận tiếp tục hạ trần lãi suất huy động VND.

Cụ thể, từ ngày 11-6 tới, trần lãi suất huy động VND sẽ giảm từ mức 11%/năm hiện nay xuống còn 9%/năm.

Dự tính, mức trần 9%/năm sẽ áp cho các kỳ hạn từ 1 tháng trở lên; còn các kỳ hạn dưới 1 tháng có thể sẽ chỉ còn 1%/năm, nếu tính theo bước giảm lần này.

Đón đầu đợt cắt giảm trần lãi suất huy động VND từ Ngân hàng Nhà nước, sáng nay, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã bất ngờ giảm mạnh lãi suất huy động VND ở hầu hết các kỳ hạn.

Còn theo thông báo từ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất cho vay ngắn hạn đối với các đối tượng ưu tiên và cả nhóm kahcsh hàng vay mua nhà ở mức 12%/năm.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter