Trang mạng của CIA bị tin tặc tấn công

Cập nhật: 11-02-2012 | 00:00:00

Ngày 10-2, nhóm tin tặc "Anonymous" (Ẩn danh) đã đánh sập trang mạng của Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA), chỉ vài ngày sau khi nhóm này vừa “hỏi thăm” trang mạng của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

  Mặt nạ biểu tượng của nhóm tin tặc "Anonymous".Rất nhiều người cho biết đã không thể truy cập được trang mạng của CIA hôm thứ Sáu tại địa chỉ www.CIA.gov

Trước đó, một tài khoản Twitter có liên hệ với nhóm “Anonymous” đã đăng câu "CIA TANGO DOWN". Đây là cụm từ chuyên ngành của giới nhà binh, có nghĩa là “Kẻ thù đã bị tiêu diệt”.

Nhóm “Anonymous” từng tiến hành rất nhiều vụ tấn công nhằm vào các trang mạng của chính phủ Mỹ. Tháng trước, chính nhóm này đã đánh sập trang mạng của Bộ Tư pháp Mỹ và cơ quan điều tra FBI chỉ trong thời gian rất ngắn. Trước đó, vào tháng 6, một nhánh tin tặc thuộc nhóm “Anonymous” có biệt danh “LulzSec” cũng đã nhận trách nhiệm đánh sập trang mạng của CIA trong hai tiếng đồng hồ sau khi để lại dòng chữ “for the lulz".

Những vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều quan ngại về nguy cơ “chiến tranh mạng” đang định hình và sẽ trở thành tâm điểm trong các cuộc xung đột của thế kỷ 21.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter