Trao giải Cuộc thi sáng tác văn học – nghệ thuật, báo chí tại Festival đờn ca tài tử

Cập nhật: 28-04-2014 | 00:00:00

(BDO) Ngày 28-4, Ban Tổ chức (BTC) Festival Đờn ca tài tử (ĐCTT) quốc gia lần thứ nhất – Bạc Liêu 2014 tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho các cuộc thi sáng tác văn học – nghệ thuật, báo chí.

Cuộc thi được BTC phát động gồm có các loại hình: thi sáng tác ca khúc, sáng tác vọng cổ; thi viết lời mới 20 bản tổ ĐCTT Nam bộ; thi ảnh thời sự - nghệ thuật và cuộc thi marathon ảnh. Đối với giải báo chí “Bạc Liêu trên đường phát triển” có các thể loại ký và phóng sự.

Qua hơn 6 tháng phát động, BTC đã nhận gần 900 tác phẩm của trên 300 tác giả thuộc 21 tỉnh, thành tham gia thi sáng tác. Mỗi thể loại, BTC trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và các giải khuyến khích.

Nhạc sĩ Võ Đông Điền – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Dương, cho biết: Đối với Bình Dương, các nhạc sĩ, nhiếp ảnh tập trung sáng tác ảnh tham dự cuộc thi ảnh nghệ thuật “Bình Dương trên đường phát triển” và sáng tác ca khúc của tỉnh nên không tham gia thi ảnh, tác phẩm tại Festival đờn ca tài tử-Bạc Liêu 2014.

THIÊN LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter