Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó năm 2012

Cập nhật: 17-08-2012 | 00:00:00

Sáng qua (16-8), Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức chương trình trao “Học bổng CEP 2012” cho 44 học sinh đang học từ lớp 1 đến lớp 10, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi ở một số huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh (ảnh). Mỗi suất học bổng có trị giá từ 700.000 đến 2 triệu đồng và tập, viết, dụng cụ học tập. Tổng số tiền thưởng và quà được trao cho các em học sinh trong dịp này trị giá 60 triệu đồng. Theo đó, trong năm 2012, CEP Bình Dương sẽ trao 938 suất học bổng với tổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm động viên, biểu dương tinh thần vượt khó, học giỏi, tiếp sức cho các em có điều kiện thuận lợi hơn trong học tập và vững bước đến trường.  

Trong dịp này, chương trình “mái nhà CEP” cũng đã cấp kinh phí xây dựng một căn nhà tình thương trị giá 30 triệu đồng cho gia đình bà Phạm Thị Viết là thành viên vay vốn CEP ở khu 9, phường Phú Lợi và hỗ trợ sửa chữa một căn nhà trị giá 10 triệu đồng cho gia đình bà Vương Thị Nhi cũng là thành viên vay vốn CEP ở khu 9, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một. CEP là một tổ chức xã hội phi lợi nhuận, do Liên đoàn Lao động TP.HCM sáng lập từ năm 1991. Chương trình “học bổng CEP” và “mái nhà CEP” được phát động từ năm 2009. Tổng kinh phí thực hiện 2 chương trình trong 4 năm qua đạt gần 10 tỷ đồng.

THANH HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter