Trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Cuba tại Việt Nam

Cập nhật: 08-08-2013 | 00:00:00

Chiều 8-8, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam Fredesman Turro Gonzalez, nhân dịp ông kết thúc nghiệm kỳ Đại sứ tại Việt Nam.

 Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Hữu nghị cho Ngài Fredesman Turro Gonzalez, Đại sứ Cuba. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Đây là lần thứ hai Đại sứ Cuba tại Việt Nam Gonzalez nhận được huân chương cao quý này, vì những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy, tăng cường tình đoàn kết, quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa và Cuba.

Đại sứ Gonzalez đã bảy tỏ sự vinh dự và cảm ơn chân thành tới Nhà nước ta khi nhận được Huân chương Hữu nghị lần thứ hai.

 Phát biểu tại Lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Hà Kim Ngọc đánh giá cao vai trò của đồng chí Gonzalez trong việc thúc đẩy mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba.

Thứ trưởng Hà Kim Ngọc nhấn mạnh: “Huân chương Hữu nghị là phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam trao tặng những người nước ngoài và tập thể những người nước ngoài có những đóng góp lớn và tích cực cho việc xây dựng, củng cố và phát triển tình hữu nghị giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. 

 Với tình cảm và tâm huyết đặc biệt với Việt Nam và quan hệ Cuba - Việt Nam, đồng chí Gonzalez đã trở thành nhịp cầu quan trọng kết nối hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước. Chúng tôi ghi nhận những đóng góp rất tích cực và hiệu quả của đồng chí Đại sứ cùng với tập thể Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam, trong việc thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau mật thiết giữa hai nước”./.

 Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter