Trên 880 tỷ đồng hàng bình ổn giá phục vụ tết

Cập nhật: 19-12-2014 | 09:43:29

Đến nay, các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường năm 2015 trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất kế hoạch cân đối cung cầu hàng hóa, chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Theo đó, tổng giá trị hàng hóa 12 doanh nghiệp chuẩn bị cho dự trữ cung ứng các mặt hàng thiết yếu như gạo, nếp, đường, dầu ăn, bột ngọt, nước chấm, thịt gia súc gia cầm, nước giải khát… trên 880 tỷ đồng; trong đó nguồn hàng dự trữ cho 2 tháng trước, trong và sau tết là trên 406 tỷ đồng.

Ông Hồ Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết, nhiều mặt hàng bình ổn được chuẩn bị với số lượng lớn, khả năng có thể chi phối thị trường như: 1.000 tấn thịt trâu, bò, gần 5.400 tấn thịt heo, gần 700 tấn thịt gia cầm và trên 12 triệu trứng gia cầm. Theo kế hoạch, từ nay đến Tết Nguyên đán các doanh nghiệp tham gia bình ổn giá sẽ thực hiện bán hàng lưu động ở 82 điểm tại các xã nông thôn và khu vực cụm công nghiệp; đồng thời đưa hàng Việt về nông thôn phục vụ nhu cầu người dân không có điều kiện mua sắm.

T.HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter