Tri ân

Cập nhật: 18-07-2012 | 00:00:00

Hội Khoa học lịch sử tỉnh vừa phát hành tập san Thông tin Khoa học lịch sử số 27 (tháng 7-2012). 

Hòa trong không khí cả nước đang có nhiều hoạt động thể hiện sự tri ân các thương binh, liệt sĩ, các đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, ấn phẩm đã dành hẳn 4 trang bìa đặc biệt với những hình ảnh phong phú đa dạng phản ánh các các hoạt động đền ơn đáp nghĩa trong tỉnh như: lãnh đạo tỉnh thăm viếng mẹ VNAH, các gia đình chính sách; các tầng lớp nhân dân trong tỉnh thắp hương viếng các nghĩa trang; tổ chức đại lễ cầu siêu...

Chủ đề về biển đảo đang là vấn đề thời sự. Vì thế, tập san đã dành 9 trang tiếp tục giới thiệu về vấn đề này trong chuyên mục Sử học với biển Đông qua 2 bài viết đáng chú ý: Đường “lưỡi bò” của Trung Quốc và Tình huống chiến lược biển Đông.

Đặc biệt, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống luôn là vấn đề cần được quan tâm thực hiện. Sơn mài truyền thống Bình Dương cái hay cái đẹp cần được lưu truyền và Khả năng phát triển nghề sơn mài Tương Bình Hiệp là 2 bài viết đáng chú ý về chủ đề này.

Nhiều bài viết liên quan về sử học khác khá đặc sắc cũng đã xuất hiện trong tập san số 27. Xin trân trọng giới thệu cùng bạn đọc.

T.TÂM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter