Tri ân những tấm lòng vàng

Cập nhật: 14-06-2013 | 00:00:00

Nhằm tri ân nghĩa cử cao đẹp của những người hiến máu tình nguyện (HMTN), sáng nay (14-6), Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh (BCĐ) tổ chức tôn vinh gần 600 gia đình, cá nhân tiêu biểu trong phong trào HMTN của tỉnh. Đây là những tấm lòng vàng sẵn sàng chia sẻ sự sống cho người khác.

Gia đình hơn 160 lần hiến máu tình nguyện

Về phường An Phú (TX.Thuận An) lập nghiệp từ năm 2001, gia đình bà Trần Thị Huệ có tiếng về thành tích tham gia HMTN. Tính đến thời điểm này, bản thân bà đã có 30 lần HMTN, còn cả gia đình thì đã 163 lần. Năm 2005, bà được bầu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ HMTN của phường, với 30 thành viên.  

 Bà Trần Thị Huệ (áo đen) thường xuyên vận động người dân trong khu phố cùng tham gia HMTN

Bà Huệ cho biết, bà bắt đầu tham gia HMTN từ năm 2000 khi đang ở TP.HCM. Thấy việc hiến máu có ý nghĩa nên khi về đây lập nghiệp bà tiếp tục phát huy. Thấy trên địa bàn mình sinh sống có nhiều người trẻ, khỏe nhưng ít ai tham gia hiến máu, bà vận động chị em cùng tham gia. Từ 1 - 2 người ban đầu, đến nay đã lên đến hàng chục người.

Mặc dù được đánh giá cao trong phong trào HMTN nhưng bà Huệ vẫn khiêm tốn: “Tui rất tiếc là mình hết tuổi hiến máu. Thôi thì ráng làm tốt công tác vận động hiến máu, đó cũng là việc có ích mà”.

Hiến máu tình nguyện là việc nên làm

Anh Trần Tấn Phong, Chánh Văn phòng Hội Chữ thập đỏ tỉnh vừa được UBND tỉnh tuyên dương gương điển hình tiên tiến vì có thành tích trong phong trào HMTN và hôm nay lại được tôn vinh vì thành tích 40 lần tham gia HMTN.

Không chỉ tham gia nhiều lần, anh còn tích cực vận động nhiều người khác tham gia HMTN. Trước đây, với vai trò là Bí thư Xã đoàn Tương Bình Hiệp (TP.TDM), anh đã mạnh dạn đề xuất thành lập Chi hội HMTN, rồi Ngân hàng máu sống hoạt động 24/24 giờ với hàng chục thành viên. Không chỉ tuyên truyền bằng những lời nói mà còn bằng chính việc làm của bản thân, nhờ đó anh đã vận động nhiều đoàn viên thanh niên trong xã tham gia. Hiện tại, với vai trò Chánh văn phòng của hội, công tác HMTN tiếp tục được anh đặc biệt quan tâm. Anh thường xuyên có mặt ở những buổi HMTN để nắm tình hình, những vấn đề nào chưa như ý muốn anh đề xuất phương án khắc phục… để làm sao cho người hiến máu cảm thấy hài lòng nhất.

Mỗi người một công việc, một hoàn cảnh khác nhau nhưng họ có chung một tấm lòng vì người khác. Họ sẵn sàng cho đi những giọt máu quý hiếm của mình vì sự sống của những người mà họ không từng quen biết. Bởi đơn giản, với họ, đó là sự sẻ chia, việc nên làm vì cộng đồng.

 Biết đâu một ngày nào đó, mình cũng cần đến những giọt máu nghĩa tình

Năm nay, anh Nguyễn Tuấn Vũ, ở phường Dĩ An (TX.Dĩ An) được BCĐ chọn là người đại diện duy nhất của tỉnh ra Hà Nội tham gia chương trình “Hành trình trái tim nhân ái Việt Nam” do BCĐ vận động quốc gia HMTN tổ chức. Thành tích của anh là hơn 30 lần tham gia HMTN và vận động nhiều người cùng tham gia HMTN.

Năm 2005, khi được bạn vận động, anh tham gia HMTN. Sau lần đầu tiên đó, anh đều đặn tham gia hiến máu mỗi năm 3 - 4 lần. Bởi anh thấy, hiến máu thật sự có ý nghĩa mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Không dừng lại ở đó, anh còn vận động bạn bè, gia đình cùng tham gia. Anh chia sẻ: “Tôi hiến máu vì thấy đây là việc làm có ý nghĩa và biết đâu một ngày nào đó, chính tôi là người cần những giọt máu đó”.

TIỂU LIÊN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter