Triển khai chương trình "Máy tính đến với thanh niên Hải quân"

Cập nhật: 19-12-2013 | 00:00:00

  Lắp đặt máy tính tại một đơn vị Hải quân.

Ngày 19-12, Công ty Cổ phần VNG đã trao tặng 35 bộ máy tính với tổng giá trị gần 400 triệu đồng cho các đơn vị thuộc Quân chủng Hải quân Việt Nam.

Chương trình có tên “Máy tính đến với thanh niên Hải quân” này nằm trong chuỗi hoạt động “Vì Trường Sa” mà Công ty VNG thực hiện bắt đầu từ năm 2012 đến nay.

Nói về chương trình này, bà Đoàn Đỗ Ngọc Thi, Giám đốc truyền thông của VNG cho hay, trong một lần thăm chốt đóng của các lữ đoàn tại Cam Ranh, VNG thấy nhiều chiến sĩ Hải quân gặp không ít trở ngại khi thực hiện nhiệm vụ hằng ngày hay việc cập nhật thông tin.

“Là một công ty công nghệ, chúng tôi hiểu rằng việc tiếp thu khoa học, tiếp cận với những cái mới một cách chọn lọc của thế giới là giải pháp hỗ trợ tốt cho các chiến sĩ Hải Quân hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Điều này giúp họ chủ động và sáng tạo nhiều hơn để giảm thiểu những khó khăn trong công cuộc phục vụ và bảo vệ biển đảo của Tổ quốc. Do đó, chúng tôi nghĩ đến ngay tới việc trang bị phòng máy tính cho các đơn vị Hải quân trên khắp cả nước. Và, việc trao tặng 35 máy tính lần này chỉ là đợt đầu tiên,” bà Thi chia sẻ.

Những máy tính được trao tặng đều được cài đặt các phần mềm và chương trình tin học như ứng dụng văn phòng, từ điển tiếng Anh... Ngoài ra, VNG cũng phối hợp với Ban Thanh niên của Hải quân tổ chức các buổi đào tạo về kiến thức tin học, giúp các chiến sĩ trẻ có thể sử dụng máy tính thành thục.

Chuẩn đô đốc, Thiếu tướng Bùi Sỹ Trinh (Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân) cho hay, đây là một chương trình có ý nghĩa và mong các tổ chức đoàn sử dụng tốt trang thiết bị máy tính, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào công tác chiến đấu cũng như cuộc sống.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter