Triển khai dự án hoàn thiện hồ sơ địa chính

Cập nhật: 15-01-2015 | 09:46:13

Sở Nội vụ, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính vừa phối hợp với Trung tâm Thành lập và Hiệu chỉnh bản đồ Viễn Thám Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai thực hiện dự án “Hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính” tỉnh Bình Dương, gọi tắt là Dự án 513.

Dự án 513 được triển khai với mục đích nhằm xác định rõ phạm vi quản lý theo địa bàn lãnh thổ giữa tỉnh Bình Dương với các tỉnh, thành phố giáp ranh; giữa các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; giữa các xã, phường, thị trấn với nhau bảo đảm khép kín và thống nhất, đồng bộ đường địa giới hành chính các cấp.

Việc hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính là nội dung quan trọng của công tác quản lý hành chính, giúp chính quyền các cấp xác định rõ phạm vi và cơ sở pháp lý trong công tác quản lý nhà nước về địa giới hành chính trên địa bàn, từ đó góp phần xây dựng chiến lược, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của địa phương.

KIM CHI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter