Triển khai kế hoạch bình ổn thị trường Tết nguyên đán 2014: Nhiều doanh nghiệp tham gia

Cập nhật: 06-11-2013 | 00:00:00

Để bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa phục vụ tiêu dùng của người dân, UBND tỉnh đã triển khai kế hoạch dự trữ hàng hóa bình ổn thị trường trước, trong và sau Tết Giáp Ngọ 2014 trên địa bàn với tổng giá trị hơn 612,6 tỷ đồng.

Theo kế hoạch dự trữ hàng hóa bình ổn thị trường, các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014 bao gồm lương thực, thực phẩm chế biến, thực phẩm tươi sống như: Gạo, nếp, đường, dầu ăn, bột ngọt, nước chấm, thịt gia súc gia cầm, nước giải khát, bánh, mứt… thuốc trị bệnh thông thường cho người (sản xuất trong nước) với tổng giá trị hàng hóa hơn 612,6 tỷ đồng (không tính xăng dầu).

Một chuyến đưa hàng Việt về nông thôn trong chương trình bình ổn giá dịp tết 2013 thu hút đông đảo người tiêu dùng.

Có 12 doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn gồm: Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đông Hưng (Citimart) với lượng hàng hóa bình ổn 95,3 tỷ đồng; Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Sài Gòn - Bình Dương (Co.op Mart) 114,8 tỷ đồng; Tổng Công ty Thanh Lễ 55 tỷ đồng (5.000 tấn gạo); Công ty TNHH Một thành viên Thời trang Việt Nam (Vinatex) 53,8 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ và Đầu tư TDM 63 tỷ đồng; Công ty TNHH EB Bình Dương 181,59 tỷ đồng, trong đó Siêu thị Big C Bình Dương 90,16 tỷ đồng và Siêu thị Big C Dĩ An 91,43 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Tư vấn Dịch vụ Đầu tư 177,5 triệu đồng; Công ty TNHH Phạm Tôn 11,25 tỷ đồng; Công ty TNHH Ba Huân 12,97 tỷ đồng; Công ty TNHH Tiến Hùng 5,6 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Thương mại Du lịch Bình Dương 15 tỷ đồng; Cửa hàng thực phẩm Vissan Bình Dương 4,08 tỷ đồng.

Riêng mặt hàng xăng dầu giao nhiệm vụ cho Tổng Công ty Thanh Lễ và Công ty TNHH Xăng dầu Sông Bé đảm nhận cung ứng đầy đủ cho toàn bộ hệ thống xăng dầu trên địa bàn tỉnh với số lượng dự kiến tăng thêm từ 10 -12% so với năm trước.

Ngoài việc bán hàng bình ổn tại các siêu thị hiện hữu, kế hoạch của UBND tỉnh cũng đã giao nhiệm vụ cho doanh nghiệp tham gia bình ổn thực hiện bán hàng lưu động ở các xã nông thôn và khu, cụm công nghiệp. Cụ thể: Công ty Cổ phần Tư vấn Dịch vụ Đầu tư với 11 điểm bán tại các Siêu thị Mini Number One nằm trong các khu công nghiệp; các doanh nghiệp tham gia bình ổn khác bán tại 82 điểm theo như kế hoạch bán hàng đã đăng ký và tổ chức 18 phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn. Ngoài ra còn có các doanh nghiệp như Công ty TNHH Phạm Tôn và Big C Bình Dương bán hàng lưu động phát sinh tại các xã nông thôn và khu công nghiệp.

Để hàng hóa phục vụ trước, trong và sau Tết Giáp Ngọ năm 2014 triển khai hiệu quả, UBND tỉnh chỉ đạo và yêu cầu các sở, ngành có liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường tổ chức triển khai thực hiện đúng kế hoạch. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, các đơn vị báo cáo về Sở Công Thương để tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh để chỉ đạo kịp thời.

H.ÂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter