Triển khai kế hoạch diễn tập phối hợp chữa cháy nhiều lực lượng

Cập nhật: 20-03-2014 | 00:00:00

 Ngày 19-3, Sở Cảnh sát phòng cháy & chữa cháy (PCCC) tổ chức triển khai kế hoạch diễn tập phối hợp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhiều lực lượng tại Công ty Cổ phần Công nghiệp gỗ Kaiser Việt Nam (KCN Mỹ Phước, huyện Bến Cát), nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân và doanh nghiệp. Phối hợp diễn tập phương án có sự tham gia của Ban Quản lý các KCN tỉnh, lãnh đạo huyện Bến Cát, Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước, cùng nhiều doanh nghiệp quy mô lớn, đã có đội chữa cháy chuyên trách.

Tình huống giả định là vào cuối giờ chiều khu vực kho chứa thành phẩm xảy ra chập điện rồi phát cháy. Đám cháy lan rộng ra rất nhanh đến khu vực văn phòng, khiến nhân viên đang làm việc trên tầng một không có lối thoát nạn. Lực lượng chữa cháy tại chỗ vừa tập trung cứu nạn cứu hộ, tổ chức chữa cháy theo chiến thuật chữa cháy mặt lửa vừa kêu gọi chi viện về trên. 15 phút sau, lực lượng chi viện gồm nhiều đơn vị phối hợp có mặt triển khai đội hình cứu nạn cứu hộ, bảo vệ an ninh trật tự, cấp cứu người bị nạn, chữa cháy chu vi nhằm chống cháy lan và tấn công dập tắt đám cháy.

Sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp của các đơn vị tham gia phối hợp, đại tá Nguyễn Văn Dựt, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC biểu dương sự hưởng ứng tham gia của các đơn vị phối hợp. Để cuộc diễn tập đạt hiệu quả, diễn ra đúng kế hoạch, có ý nghĩa tuyên truyền các đơn vị tham gia phải bám sát kế hoạch, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công.

DUY CHÍ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter