Triển khai kế hoạch điều chỉnh và thành lập các huyện, thị mới

Cập nhật: 09-01-2014 | 00:00:00

Chiều qua (8-1), Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã chủ trì buổi họp triển khai Nghị quyết số 136 của Chính phủ về điều chỉnh địa giới hành chính 2 huyện Tân Uyên và Bến Cát để thành lập 2 thị xã và 2 huyện mới.

Phát biểu chỉ đạo buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung yêu cầu các sở, ban, ngành, đặc biệt là lãnh đạo các huyện Bến Cát, Tân Uyên, TP.TDM, TX.Thuận An thực hiện tốt kế hoạch triển khai Nghị quyết số 136 của Chính phủ của UBND tỉnh. Đối với hai thị xã mới và 2 huyện mới, từ nay đến tháng 4-2014 phải chuẩn bị xong cơ sở vật chất hạ tầng, bộ máy hành chính Nhà nước cũng như việc khắc dấu, rà soát, thống kê, quản lý, xử lý văn bản hành chính, đổi tên bảng hiệu các cơ quan, đơn vị trực thuộc các huyện, thị xã mới; đồng thời lưu ý tạo cơ sở tốt cho công an, quân sự của 2 huyện mới hoạt động hiệu quả và tổ chức lễ công bố. Riêng về việc đầu tư mới cơ sở hạ tầng, trang thiết bị sẽ được đầu tư từ nguồn ngân sách của tỉnh. Đối với TP.TDM, TX.Thuận An, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý lãnh đạo các địa phương tính toán công bố các xã lên phường chậm nhất là vào đầu tháng 3-2014.

HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter