Triển khai quy định dạy thêm, học thêm

Cập nhật: 27-12-2012 | 00:00:00

(BDO) Sáng 27-12, Sở Giáo dục - Đào tạo đã tổ chức hội nghị triển khai quy định dạy thêm, học thêm (DT, HT) đến các đơn vị, trường học trong tỉnh, trên cơ sở Thông tư số 17 của Bộ GD - ĐT và Quyết định số 54 của UBND tỉnh quy định về DT, HT.

Quy định về DT, HT đã đưa ra những quy định chung; tổ chức DT, HT; hồ sơ thủ tục; trách nhiệm quản lý; thẩm quyền cấp phép; thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm. Trong đó, nêu rõ các trường hợp không được DT,HT là: không DT, HT đối với HS được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày; không DT đối với HS tiểu học, trừ các trường hợp: bồi dưỡng nghệ thuật, TDTT, rèn luyện kỹ năng sống. Cơ sở giáo dục ĐH, CĐ, TCCN và trường dạy nghề không được tổ chức DT,HT các nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông. Đối với GV đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập: không được tổ chức DT,HT ngoài nhà trường nhưng có thể tham gia DT ngoài nhà trường. Không được DT ngoài nhà trường đối với HS mà GV đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của thủ trưởng cơ quan quản lý GV đó.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng nêu nhiều ý kiến thắc mắc và đã được lãnh đạo Sở GD-ĐT giải thích rõ ràng từng trường hợp cụ thể, trên cơ sở đó, các trường sẽ triển khai thực hiện đúng theo quy định để đưa hoạt động DT, HT đi vào nề nếp.

A.Sáng

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter