Triệt phá băng nhóm dùng gái làm mồi để cướp tài sản

Cập nhật: 02-01-2014 | 00:00:00

(BDO) Ngày 2-1, Công an TX Thuận An (Bình Dương), đã bắt giữ được Đoàn Thành Đây (20 tuổi, quê An Giang) kẻ cầm đầu trong băng cướp chuyên dùng gái để làm “mồi nhử” những thanh niên đi đến đoạn đường vắng để cướp tài sản. Tiếp tục mở rộng, cơ quan công an bắt giữ thêm Hoàng Văn Tuấn  (tự “Tèo em”, 24 tuổi, quê Vĩnh Long)

Đoàn Thành Đây tại cơ quan công an 

Theo  điều tra ban đầu, Đây và Tuấn cùng với Huỳnh Văn Phú Quốc (23 tuổi, quê An Giang) và một đối tượng nữ tên Thúy (chưa rõ lai lịch) thực hiện hàng loạt vụ dàn cảnh dùng gái để giăng bẫy các nạn nhân.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 17-12 anh Dương Hoàng T. (20 tuổi, quê Trà Vinh) chạy chiếc xe máy hiệu Exiter biển số 61C1-263.76 (trị giá khoảng 40 triệu đồng) đến cây xăng Lai Uyên (thuộc khu phố 4, phường An Phú, thị xã Thuận An) để đổ xăng. Lúc này, anh T. thấy một cô gái khoảng 19 – 20 tuổi tiến lại gần làm quen và xin số điện thoại, anh T. biết được cô gái tên Thúy và hẹn một lúc nữa sẽ đến đón đi chơi.

Khoảng 21 giờ cùng ngày,  anh T. quay lại chỗ hẹn, điện thoại rồi chở Thúy đến Khu dân cư Thuận Giao nhậu. Đến 23 giờ 30 phút cùng ngày, trên đường chở Thúy về địa điểm cũ thì Thúy nói ghé vào ven rừng cao su trên đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn (thuộc khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An) để ói. Khi Thúy xuống xe thì xuất hiện 3 thanh niên tiến lại gí roi điện vào người anh T, rồi xông vào đánh anh đến ngất xỉu, cướp chiếc xe máy, rồi cùng với Thúy tẩu thoát.

 Khi tỉnh dậy, không thấy Thúy tại hiện trường , biết bị mắc bẫy nên đến công an trình báo. Qua truy xét đã bắt được Đây và Tuấn, đồng thời thu hồi được chiếc xe tang vật. Hiện công an đang tiếp tục truy bắt Quốc và Thúy, đồng thời kêu gọi hai đối tượng này ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

DUY KHANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter