Triều Tiên cảnh báo thế giới "chờ xem" vụ thử hạt nhân mới

Cập nhật: 05-04-2014 | 00:00:00

  Vụ thử tên lửa Unha 3 của Triều Tiên tháng 12-2012 (Nguồn: AFP)

Ngày 4-4, trả lời câu hỏi về chi tiết vụ thử hạt nhân "kiểu mới" mà Triều Tiên dọa tiến hành sau khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc lên án vụ thử tên lửa đạn đạo mới đây của nước này, Bình Nhưỡng cảnh báo rằng thế giới "hãy chờ xem".

Trong cuộp họp báo thông thường thứ 3 của Triều Tiên tại LHQ trong năm nay, Phó Đại sứ Triều Tiên tại LHQ Ri Tong Il tuyên bố: "Triều Tiên tuyên bố rất rõ ràng, chúng tôi sẽ thực hiện một vụ thử hạt nhân kiểu mới. Nhưng tôi khuyên các bạn hãy chờ xem nó là gì".

Bên cạnh đó, ông Ri cũng cáo buộc Mỹ "khăng khăng đòi thay đổi chế độ" tại Triều Tiên khi cáo buộc giới lãnh đạo nước này vi phạm nhân quyền.

Ông cho rằng Washington đang ngăn chặn nỗ lực phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên bằng việc phớt lờ các đề nghị của Bình Nhưỡng, qua đó giúp Mỹ có thể duy trì sự hiện diện quân sự trong khu vực./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter