Triều Tiên cáo buộc Ngoại trưởng Mỹ “thiếu thận trọng”

Cập nhật: 18-06-2012 | 00:00:00

Triều Tiên hôm qua đã chỉ trích Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, nhắc đích danh tên bà và cáo buộc bà đưa ra những chỉ trích “thiếu thận trọng” về hồ sơ nhân quyền của Bình Nhưỡng.

 Bộ trưởng Quốc phòng và Ngoại trưởng Mỹ-Hàn tại Washington sau cuộc gặp hôm 14-6. Tại một cuộc họp báo chung giữa các bộ trưởng quốc phòng và ngoại trưởng Mỹ-Hàn ở thủ đô Washington hôm 14-6, bà Clinton cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có cơ hội “để đưa ra con đường khác cho dân tộc mình”.

Đáp lại, hãng thông tấn chính thức KCNA của Bình Nhưỡng ngày 17-6 đã dẫn lời một phát ngôn viên giấu tên từ Bộ Ngoại giao nói rằng những bình luận của bà Clinton là “hấp tấp” và là “một hành động giả tạo gây bệnh tật”.

“Thật nực cười và lố bịch khi Mỹ cố gắng can thiệp vào các công việc nội bộ của Triều Tiên về vấn đề nhân quyền và đời sống của người dân, và làm tổn thương tinh thần đoàn kết của nước này”, phát ngôn viên nói.

“Bà Clinton nên tập trung vào các vấn đề khủng hoảng kinh tế và nạn thất nghiệp tại Mỹ, vốn đã trở nên nghiêm trọng tới nỗi chúng có thể làm tiêu tan hi vọng giữ vững quyền lực của chính quyền đảng Dân chủ”, phát ngôn viên nhấn mạnh.

Quan chức trên cũng tuyên bố Triều Tiên sẽ “duy trì các nỗ lực nhằm đẩy mạnh khả năng răn đe hạt nhân để đảm bảo hòa bình và an ninh của nước này chừng nào Washington còn chống lại Bình Nhưỡng”.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter