Triều Tiên chính thức bổ nhiệm Kim Jong-un là tư lệnh quân đội tối cao

Cập nhật: 31-12-2011 | 00:00:00

Triều Tiên hôm nay cho biết, nước này đã chính thức bổ nhiệm ông Kim Jong-un, người kế nhiệm và là con trai út của cố Chủ tịch Kim Jong-il, là tổng tư lệnh tối cao của đội quân Triều Tiên, với 1,2 triệu binh sĩ.

  Báo chí Triều Tiên trước đó đã gọi Đại tướng Kim Jong-un (phải) là Tổng tư lệnh tối cao của quân đội đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm cố Chủ tịch Kim Jong-il được tuyên bố nắm chức vị này.

Hãng thông tấn nhà nước KCNA cho biết, việc bổ nhiệm đã được thực hiện ở cuộc họp của Bộ Chính trị Ban Chấp hành trung ương đảng Lao động Triều Tiên vào hôm thứ sáu.

KCNA cho biết, các thành viên Bộ Chính trị “đồng lòng nhất trí đồng chí Kim Jong-un yêu quý, Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương của đảng Lao động Triều Tiên, là tư lệnh tối cao của Quân đội  nhân dân Triều Tiên”, theo di chúc ngày 8-10 của cố Chủ tịch Kim Jong-il”.

Kể từ khi Chủ tịch Kim Jong-il qua đời vào ngày 17-12 vừa qua, ở tuổi 69, báo chí nhà nước Triều Tiên đã gọi ông Kim Jong-un là “tư lệnh tối cao”. Nhưng tuyên bố về quyết định của Bộ chính trị có nghĩa là ông đã chính thức nắm quyền một trong những đội quân hùng mạnh nhất thế giới.

Không những được phong tướng 4 sao, ông Kim Jong-un còn được bầu làm phó chủ tịch Quân ủy trung ương của đảng Lao động Triều Tiên vào năm ngoái.

Theo Reuters

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter