Triều Tiên đặt quân đội ở tình trạng sàng chiến đấu

Cập nhật: 27-08-2012 | 00:00:00

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 26-8 đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-Un đã ban hành lệnh chiến đấu trong quân đội nhằm nâng cao khả năng phòng thủ trước bất kỳ nguy cơ tấn công nào có thể xảy ra do Mỹ và Hàn Quốc phát động.

 

Theo KCNA, ông Kim Jong-Un, Tư lệnh tối cao Quân đội Nhân dân Triều Tiên, đã ký phê chuẩn kế hoạch tác chiến này.

Trước đó, trong bài phát biểu nhân kỷ niệm 52 năm ngày cha ông, cựu lãnh đạo Kim Jong-il sáng lập chính sách "tiên quân," nhà lãnh đạo Kim Jong-Un cho rằng mục đích Mỹ và Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn "Người bảo vệ tự do Unchi" là nhằm vào Triều Tiên.

Ông yêu cầu quân đội Triều Tiên sẵn sàng ứng chiến trong trường hợp phải tiến hành một cuộc phản công tổng lực nếu như "Mỹ và Hàn Quốc bắn dù chỉ một phát đạn vào lãnh thổ hay lãnh hải của Triều Tiên."

Nhà lãnh đạo Triều Tiên coi cuộc tập trận Mỹ-Hàn là mối đe dọa to lớn và tuyên bố quân đội của ông đã sẵn sàng "đáp trả đẫm máu" nếu lãnh thổ Triều Tiên bị xâm phạm từ cuộc tập trận này.

Ông Kim Jong-Un đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành cuộc tập trận chung "Người bảo vệ tự Unchi" (từ ngày 20 – 31.8), với sự tham gia của 56.000 binh sĩ Hàn Quốc và 30.000 lính Mỹ.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter