Triều Tiên diễn tập quân sự quy mô lớn vào tuần tới

Cập nhật: 06-03-2013 | 00:00:00

Hãng tin Yonhap ngày 6-3 dẫn một nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên có kế hoạch tiến hành các cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn vào tuần tới khi Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận thường niên "Giải pháp then chốt."

 Ảnh chỉ có tính minh họa.  Nguồn tin trên cho biết: "Lực lượng vũ trang Triều Tiên sẽ bắt đầu các cuộc diễn tập quân sự quy mô toàn quốc vào tuần tới khi cuộc tập trận "Giải pháp then chốt" bắt đầu."

Theo nguồn tin này, nhiều khả năng Triều Tiên sẽ tổ chức các cuộc diễn tập bắn đạn thật tại các khu vực gần tỉnh Wonsan và Gangwon, với sự tham gia của hải-lục-không quân, trong khi diễn tập huy động binh lính và vũ khí sẽ được tổ chức trên toàn quốc.

Trong khi đó, một nguồn tin Hàn Quốc khác cho biết Triều Tiên đã tăng cường các cuộc diễn tập có sự tham gia của các tàu ngầm ngoài khơi bờ biển phía Đông và phía Tây, cũng như các cuộc diễn tập pháo binh vào mùa Đông.

Động thái trên của Triều Tiên có thể nhằm gia tăng sức ép lên Hàn Quốc và Mỹ để đình hoãn cuộc tập trận "Giải pháp then chốt." Ngoài ra, quân đội Triều Tiên cũng tuyên bố sẽ cắt các tuyến liên lạc điện thoại trực tiếp với Hàn Quốc tại làng biên giới liên Triều Panmunjom.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter