Triều Tiên tiếp tục dọa tấn công Mỹ trước thềm tập trận Mỹ-Hàn

Cập nhật: 28-02-2015 | 06:08:20

Xe tăng quân đội Mỹ tập trận bắn đạn thật trong cuộc tập trận chung với quân đội Hàn Quốc ở Pocheon ngày 12-2. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng Reuters đưa tin ngày 27-2, Triều Tiên đã gia tăng ngôn từ đe dọa Mỹ trước khi cuộc tập trận chung thường niên Mỹ-Hàn dự kiến mở màn vào ngày 2-3 tới.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn bài viết đăng trên báo Rodong Sinmum, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động cầm quyền, có đoạn: "Triều Tiên sẽ tiến hành một cuộc chiến không thương tiếc nhằm vào Mỹ do Washington đã chọn đối đầu. Các vũ khí hạt nhân không phải là sự độc quyền của Mỹ."

Bài viết còn nhận định Mỹ "rất lo lắng trước thực tế rằng nhiều khả năng có dấu hiệu giảm bớt căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên nhờ sáng kiến và nỗ lực của Bình Nhưỡng nhằm đạt được hòa bình trong năm nay."

Triều Tiên thường có những lời đe dọa như vậy đối với Mỹ và Hàn Quốc, đặc biệt là sau khi hai nước đồng minh này hôm 24-2 tuyên bố sẽ bắt đầu tám tuần tập trận chung, từ ngày 2-3 tới./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter