Triều Tiên xác nhận xử tử chú của nhà lãnh đạo Kim Jong-Un

Cập nhật: 13-12-2013 | 00:00:00

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 13-12 thông báo Bình Nhưỡng đã xử tử người chú Jang Song-Thaek của nhà lãnh đạo Kim Jong-Un sau một cuộc thanh trừng bất ngờ và gọi nhân vật đầy quyền lực một thời này là “kẻ phản bội của mọi thế hệ”.

  Ông Jang Song Thaek (trái) lúc đương nhiệm chức Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng của Triều Tiên tại một lễ kỷ niệm quốc gia tại Bình Nhưỡng ngày 16-12-2012

Theo KCNA, ông Jang Song-Thaek đã bị xử tử hình hôm 12-12 rất nhanh sau một phiên tòa quân sự đặc biệt với cáo buộc vi phạm một “tội ác ghê tởm khi cố lật đổ nhà nước bằng mọi mưu đồ và phương pháp hèn hạ với tham vọng điên cuồng là thâu tóm quyền lực tối cao của đảng và nhà nước chúng ta”.

Triều Tiên cáo buộc Jang Song-Thaek phản bội lòng tin của cả Kim Jong-Un và người cha Kim Jong-Il, đồng thời cho biết thêm rằng ông này đã nhận được “lòng tin sâu sắc hơn” từ nhà lãnh đạo trẻ hiện nay của Triều Tiên.

Jang Song-Thaek, 67 tuổi, người kết hôn với em gái của cố Chủ tịch Kim Jong-Il , từng đóng một vai trò then chốt trong việc củng cố vị trí lãnh đạo của Kim Jong-Un.

Theo Vietnam+
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter