Trụ sở Bộ Quốc phòng của CH Yemen bị tấn công

Cập nhật: 15-08-2012 | 00:00:00

Ngày 14-8, một nhóm binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Cộng hòa do con trai của cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh dẫn đầu, đã tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng ở trung tâm thủ đô Sanaa của Yemen.

 Tổng thống Yemen Abdrabuh Mansur Hadi. Quân đội Yemen đã lập tức triển khai lực lượng bảo vệ an ninh tới tư dinh của Tổng thống Hadi và trụ sở Ngân hàng Trung ương.

Các nhân chứng tại chỗ cho biết, Tướng Ahmed Ali Abdullah Saleh đã cầm đầu nhóm binh sĩ phong tỏa các tuyến đường dẫn tới trụ sở Bộ Quốc phòng, rồi sau đó bao vây cơ quan này trước khi tấn công bằng súng máy và súng phóng lựu.

Trên đường di chuyển, nhóm binh sĩ còn đụng độ với cảnh sát nhưng chưa rõ con số thương vong.

Trước đó, nhóm binh sĩ này đóng quân tại căn cứ ở khu vực Sawad, phía Nam thủ đô Sanaa.

Vụ tấn công xảy ra một tuần sau khi tân Tổng thống Abdrabuh Mansur Hadi ban bố sắc lệnh cơ cấu lại lực lượng quân đội theo hướng cắt giảm số lượng đơn vị thuộc quyền chỉ huy của một số tướng lĩnh đối lập, trong đó có con trai của Tổng thống bị lật đổ Saleh.

Ngoài ra, sắc lệnh cũng yêu cầu thành lập "lực lượng bảo vệ tổng thống" gồm 3 binh đoàn từ lực lượng Vệ binh Cộng hòa.

Tổng thống Hadi lên thay cựu Tổng thống Saleh theo một thỏa thuận hòa bình nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 13 tháng tại nước này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter