Trực thăng đưa ngư dân bị nạn ở Trường Sa về bờ

Cập nhật: 21-08-2013 | 00:00:00

Lúc 12h50 ngày 21-8, một máy bay trực thăng của Trung đoàn Trực thăng 917 (Sư đoàn Không quân 370) đã rời đảo Song Tử Tây, đưa ngư dân Nguyễn Văn Trực bị chấn thương cột sống về Bệnh viện Quân y 175, TP. Hồ Chí Minh để điều trị. Trung tá Nguyễn Văn Dũng, Phó Chính trị viên trưởng, đảo Song Tử Tây cho biết.

  Máy bay trực thăng ra đảo Song Tử Tây. (Ảnh minh họa)

Khoảng 13h ngày 19-8, anh Nguyễn Văn Trực (38 tuổi, ở thôn Tăng Long 2, Tam Quan Nam, Hoài Nhơn, Bình Định) đã bị tai nạn gây chấn thương cột sống, khi đang trên tàu cá BĐ 97076-TS, khai thác hải sản ở vị trí cách đảo Song Tử Tây khoảng 40 hải lý về phía Tây Bắc.

Anh Trực được đưa đến đảo Song Tử Tây lúc 6h50 phút sáng ngày 20/8 trong tình trạng chấn thương cột sống gây tổn thương tủy, tê liệt hai chân, bí tiểu. Được bệnh xá đảo Song Tử Tây thông tiểu, truyền dịch, tiêm kháng sinh chống viêm, giảm đau, giảm phù nề…, anh Trực đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt nhưng vẫn chưa có cảm giác ở chân.

Văn phòng Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã đề nghị Bộ Quốc phòng điều máy bay trực thăng và kíp quân y của Trung đoàn 917 đi đưa anh Trực về Bệnh viện Quân y 175.

Theo TPO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter