Trung Quốc: 80 người thiệt mạng do động đất

Cập nhật: 08-09-2012 | 00:00:00

Chưa có con số thống kê chính xác nhưng cơ quan chức năng dự báo số người chết có thể còn tiếp tục tăng.

 Thủ tướng Ôn Gia Bảo thăm hỏi nạn nhân bị ảnh hưởng trong trận động đất Theo báo cáo mới nhất của chính phủ Trung Quốc, tính đến nay, số người thiệt mạng trong hai trận động đất tại khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh Vân Nam và Quý Châu đã tăng lên 80 người.

Do cơ sở hạ tầng và giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi động đất, nên hiện chưa thể thống kê chính xác con số thiệt hại.

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết: trận động đất đầu tiên mạnh 5,7 độ richter, xảy ra lúc 11h19’ (theo giờ địa phương). Sau đó 45 phút lại xảy ra tiếp trận động đất thứ 2 mạnh 5,6 độ richter.

Cả hai trận động đất đều có tâm chấn rất nông, chỉ nằm cách mặt đất khoảng 9km nên đã gây thiệt hại nặng. Sau động đất, hàng trăm người bị thương và hơn 100.000 người khác phải đi sơ tán. Hơn 20.000 ngôi nhà đã bị hư hại nặng. Sau động đất còn xảy ra hàng chục cơn dư chấn nhỏ.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter