Trung Quốc đổ lỗi cho Hàn, Mỹ về việc Triều Tiên phóng tên lửa

Cập nhật: 13-02-2017 | 19:08:25

 

Người dân Hàn Quốc theo dõi trên truyền hình về vụ thử tên lửa của Triều Tiên tại nhà ga ở Seoul ngày 12/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AP đưa tin, ngày 13/2, Trung Quốc cho rằng nguyên nhân gốc rễ của việc Triều Tiên phát triển tên lửa hạt nhân là sự bất đồng giữa Bình nhưỡng với Mỹ và Hàn Quốc.

Trong bình luận chính thức đầu tiên kể từ sau vụ Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo sáng 12/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng tuyên bố Bắc Kinh phản đối vụ thử này, vốn vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Ông Cảnh Sảng cũng kêu gọi tất cả các bên kiềm chế những hành động khiêu khích, đồng thời khẳng định Trung Quốc sẽ tiếp tục đóng vai trò xây dựng và có trách nhiệm.

Ông cũng nhấn mạnh Trung Quốc từ lâu đã khuyến khích Hàn Quốc và Mỹ đối thoại với Triều Tiên.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump từng cáo buộc Bắc Kinh không gây đủ sức ép lên quốc gia láng giềng Triều Tiên để buộc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân của mình./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter