Trung Quốc giám sát cả Ủy viên Bộ Chính trị để chống tham nhũng

Cập nhật: 23-11-2013 | 00:00:00

 

 Không có giới hạn trong cuộc chiến trong tham nhũng ở Trung Quốc (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) sẽ kiện toàn một số chức năng của cơ quan này và nhắm đến tất cả các quan chức cấp cao, một phần của những biện pháp cải cách nhằm làm sâu sắc cuộc chiến chống tham nhũng tại nước này.

Trong tuyên bố đăng trên trang web của mình, ủy ban trên cho biết tất cả các quan chức, kể cả ủy viên Bộ chính trị (gồm 25 người) và bí thư tỉnh ủy, đều “nằm trong phạm vi bị giám sát”.

Cán bộ của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương CPC sẽ được gài vào tất cả các cơ quan đảng và ban ngành chính phủ, thay vì chỉ một số cơ quan đảng nhất định như trước đây. Ủy ban này cũng sẽ kiện toàn chức năng của “các nhóm phối hợp chống tham nhũng” trong ủy ban và tăng cường vai trò lãnh đạo của ủy ban.

Là một phần của gói cải cách kinh tế và xã hội, các biện pháp mới nói trên nhằm mục đích tăng cường sự giám sát của trung ương CPC đối với nạn tham nhũng và sẽ yêu cầu đảng viên báo cáo các vụ tham nhũng cho các quan chức kỷ luật cũng như các quan chức cấp cao khác trong đảng./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter