Trung Quốc gửi đội khảo sát tới đảo tranh chấp với Nhật

Cập nhật: 12-03-2013 | 00:00:00

  Tàu Trung Quốc gần đảo tranh chấp. Theo AP, ngày 12-3, một quan chức Trung Quốc cho biết Bắc Kinh có kế hoạch gửi một đội khảo sát tới quần đảo không người ở Điếu Ngư (Senkaku), tâm điểm trong vụ tranh chấp lãnh thổ ngày càng nguy hiểm với Nhật Bản.

Trả lời phỏng vấn truyền thông nhà nước, phó giám đốc Cơ quan Quốc gia về Trắc địa, Bản đồ và Địa Thông tin Trung Quốc, ông Lý Bằng Đức cho biết nước này dự kiến gửi đội khảo sát vào một "thời điểm thích hợp."

Theo ông Lý, khảo sát mặt đất đối với quần đảo này sẽ giúp cho việc vẽ bản đồ hang động và các đặc trưng khác không nhìn thấy được từ trên không.

Đây là sự thể hiện rõ ràng nhất của Trung Quốc từ trước đến nay về ý định đặt chân lên Điếu Ngư-Senkaku, "thêm dầu" vào cuộc đấu khẩu gay gắt giữa hai bên liên quan tới quần đảo này, hiện do Nhật Bản quản lý song Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter