Trung Quốc: Hội nghị Mỹ-Triều Tiên là "một bước tiến quan trọng"

Cập nhật: 11-05-2018 | 19:27:43

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: Sky News)

AP đưa tin, ngày 11/5, Trung Quốc, đồng minh chủ chốt của Triều Tiên, đã hoan nghênh quá trình Mỹ và Triều Tiên sắp xếp hội nghị thượng đỉnh song phương dự kiến diễn ra vào tháng sau.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết, Bắc Kinh tin tưởng hội nghị diễn ra vào ngày 12/6 tại Singapore giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "đánh dấu một bước tiến quan trọng" trong việc hướng tới phi hạt nhân hóa, đạt được một sự dàn xếp chính trị về những vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên, đồng thời đảm bảo hòa bình và ổn định khu vực.

Phát biểu với báo giới trong một cuộc họp báo, ông Cảnh Sảng nhấn mạnh: "Trung Quốc hoan nghênh quá trình tích cực của Triều Tiên và Hàn Quốc trong việc chuẩn bị cho cuộc gặp của các nhà lãnh đạo. Chúng tôi mong đợi những kết quả tích cực của cuộc gặp"./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter