Trung Quốc khẳng định hợp tác Trung-Nga không nhằm vào nước thứ ba

Cập nhật: 25-10-2018 | 19:10:59

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa. (Nguồn: Reuters)

Ngày 25/10, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa khẳng định sự hợp tác giữa các lực lượng vũ trang của nước này với Nga là tấm gương tốt cho toàn thế giới và không nhằm vào bất kỳ quốc gia nào.

Phát biểu tại phiên khai mạc Diễn đàn An ninh Hương Sơn đang được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Bắc Kinh của Trung Quốc, Bộ trưởng Ngụy Phượng Hòa nêu rõ: "Một ví dụ tốt cho sự hợp tác đang được thể hiện trong mối quan hệ giữa các lực lượng vũ trang Trung Quốc và Nga.

Mối quan hệ này phản ánh sự khước từ thành lập liên minh, theo đuổi nguyên tắc không đối đầu và không nhằm vào các quốc gia khác."

Trong thời gian gần đây, mối quan hệ quân sự giữa Trung Quốc và Nga đang ngày càng được thắt chặt. Hai bên đã tiến hành các chương trình tập huấn quân sự chung từ Biển Nhật Bản cho tới Địa Trung Hải.

Diễn ra từ ngày 24-26/10, Diễn đàn An ninh Hương Sơn năm nay thu hút sự tham gia của hơn 500 quan chức quân đội, chuyên gia, học giả đến từ 74 quốc gia và các tổ chức trên thế giới.

Trong số các đại biểu có đại diện Bộ Quốc phòng, các lực lượng vũ trang, các tổ chức quốc tế, cựu quân nhân, chính trị gia và nhà khoa học từ 70 quốc gia.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, Thượng tướng Alexander Fomin, đại diện nước Nga tham dự diễn đàn.

Diễn đàn lần này đi sâu thảo luận các vấn đề như “Khái niệm mới về an ninh quản trị quốc tế,” “Thực tế và tầm nhìn hợp tác an ninh trên biển,” “Thách thức và hợp tác của hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc,” “Mối đe dọa khủng bố quốc tế và biện pháp ứng phó”./. 

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter