Trung Quốc: Nổ mỏ than, 19 người chết, 28 mắc kẹt

Cập nhật: 30-08-2012 | 00:00:00

Một vụ nổ khí gas tại mỏ than ở tây nam Trung Quốc đã khiến 19 người thiệt mạng và 28 người bị mắc kẹt, giới chức trách hôm nay cho biết.

 104 người đã được đưa ra khỏi hầm mỏ. Vụ nổ xảy ra vào chiều ngày thứ tư, ở mỏ than Xiaojiawan, tại thành phố Phàn Chi Hoa, tỉnh Tứ Xuyên, khi khoảng 150 công nhân đang làm việc dưới lòng đất, giới chức thành phố cho biết trong tuyên bố trên mạng.

Cho tới sớm nay, các nhân viên cứu hộ đã đưa được 104 người ra khỏi mỏ và họ đã được cấp cứu vào viện. 3 người trong số này đã qua đời. 16 người khác trong số 44 người bị mắc kẹt dưới lòng đất được xác nhận là đã chết.

Công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành và cá nhân chịu trách nhiệm về mỏ than đã bị bắt, chính quyền thành phố cho hay.

Mỏ than ở Trung Quốc nổi tiếng là nguy hiểm nhất thế giới, do quy định yếu kém, tham nhũng. Tai nạn thường xuyên xảy ra trong khi tiêu chuẩn an toàn bị các ông chủ muốn kiếm lời nhanh bỏ qua.

Theo con số chính thức 1.973 người đã thiệt mạng vì tai nạn hầm mỏ ở Trung Quốc vào năm 2011 và đã giảm 19% so với một năm trước đó. Các nhóm bảo vệ người lao động cho hay con số thực tế chắc chắn cao hơn nhiều.

Trung Quốc là nhà tiêu thụ than hàng đầu thế giới, với than đóng góp tới 70% nhu cầu năng lượng của nước này.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter