Trung Quốc phóng thành công tàu vũ trụ chở hàng đầu tiên

Cập nhật: 21-04-2017 | 10:21:19

Tối 20-4, Trung Quốc đã phóng thành công tàu Thiên Chu-1, tàu vũ trụ chở hàng đầu tiên của nước này, lên quỹ đạo, đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực xây dựng một trạm vũ trụ trước năm 2022 của Trung Quốc.

Tàu vũ trụ Thiên Chu-1 được phóng lên quỹ đạo bằng tên lửa đẩy Trường Chinh-7 Y2 từ Trung tâm phóng vệ tinh Văn Xương, ở miền Nam tỉnh Hải Nam của Trung Quốc.

Thiên Chu-1 có trọng lượng cất cánh là 13 tấn, chở được tới 6 tấn hàng và có thể ở trong không gian 3 tháng.

Trên quỹ đạo, tàu Thiên Chu-1 sẽ kết nối với phòng thí nghiệm của trạm Thiên Cung, để vận chuyển nhu yếu phẩm cho các nhà du hành làm việc trên trạm này, tiếp nhiên liệu và tiến hành một số thử nghiệm khác, trước khi trở lại mặt đất.

Trung Quốc đặt mục tiêu xây dựng một trạm vũ trụ thường trực tồn tại ít nhất 10 năm trên quỹ đạo, và việc phóng thành công tàu chở hàng Thiên Chu-1 có ý nghĩa quan trọng để duy trì hoạt động của trạm vũ trụ này./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter