Trung Quốc sơ tán hơn 400.000 dân tránh bão

Cập nhật: 07-10-2013 | 00:00:00

Trung Quốc hôm qua đã cho sơ tán khẩn cấp 417.000 dân ở các tỉnh ven biển từ Chiết Giang đến Phúc Kiến trước thời điểm bão Fitow dự kiến sẽ đổ vào đất liền trong đêm hoặc sáng nay.

 Bão Fitow đang gây ra những đợt sóng lớn tràn vào bờ biển Chiết Giangvà Phúc Kiến.

Giới chức các tỉnh cho biết đã có 289.000 dân ở Chiết Giang và 128.000 dân ở Phúc Kiến được sơ tán sâu vào đất liền tránh bão.

Ngoài sơ tán người dân sống ven biển, các cơ quan chức năng Trung Quốc cũng đã yêu càu toàn bộ tàu bè đang hoạt động ngoài khơi nhanh chóng trở về đất liền hoặc thay đổi hướng đi để tránh bão.

Theo số liệu thống kê sơ bộ, hiện đã có hơn 65.000 tàu cá vào bờ trú ẩn hoặc đến những khu vực an toàn.

Tính đến chiều qua (6/10), bão Fitow cách bờ biển Okinawa của Nhật Bản hơn 100 km về phía Nam, khiến cả Nhật Bản, Đài Loan và Trung Quốc đều phải khẩn trương triển khai công tác phòng tránh.

Cơ quan khí tượng Trung Quốc dự báo, với tốc độ di chuyển hiện nay và sức gió lên tới 17 km/h, bão Fitow sẽ gây mưa to và sạt lở đất ở Đài Loan, Thượng Hải và 5 tỉnh khác ở Trung Quốc trong 3 ngày tới. Một số khu vực ven biển có thể sẽ chứng kiến lượng mưa lên tới 250 mm.

Fitow là trận bão thứ 23 ỏ Trung Quốc trong năm nay.

Theo dantri.com.vn

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter