Trung Quốc: Tai nạn khủng khiếp, 18 trẻ em thiệt mạng

Cập nhật: 17-11-2011 | 00:00:00

Một vụ tai nạn giao thông khủng khiếp xảy ra sáng hôm qua ở vùng tây bắc Trung Quốc: chiếc xe ben chở than đã đâm sầm vào một xe buýt chở các em bé đi nhà trẻ khiến 18 em bé và 2 người lớn thiệt mạng - báo chí nước này đưa tin.

Tai nạn thảm khốc xảy ra lúc 9 giờ 40 phút sáng tại quận hạt Zhengning thuộc tỉnh Gansu. Lái xe chiếc xe chở học sinh cùng với 1 giáo viên khác đã tử nạn.

Có 44 em bé bị thương, trong số này có 12 em bị rất nặng.

  Cú đụng mạnh dến nỗi chiếc xe buýt bị bẹp dúm.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy chiếc xe buýt quá cũ nhưng đã chở quá đông người, đến 64 em, thay vì 9 người lớn như thông thường sức chở của xe, trên đường đến nhà trẻ của quận.

Hiện nay người ta chưa rõ ai có lỗi trong tai nạn thương tâm này, người tài xế xe buýt hay của chiếc xe chở than khổng lồ.

Lái xe chiếc xe chở than đã bị cảnh sát bắt giữ.

Trong khi đó, một làn sóng phẫn nộ đã lan tỏa trên các trang mạng online tại Trung Quốc sau tai nạn về tình trạng an toàn giao thông đã bị buông thả. Một người viết: “Ban hiệu trưởng nhà trường không thể lẩn tránh trách nhiệm khi để chiếc xe chở quá đông người như thế”.

Kinh tế Trung quốc phát triển nhanh khiến số tuyến đường và người tham gia giao thông bùng nổ, đi kèm là những tai nạn kinh hoàng.

Trong năm 2010, chính phủ TQ chính thức ghi nhận có 219.521 tai nạn giao thông đủ loại khiến 65.225 người tử nạn, nhưng con số người chết này được biết đã giảm 3,7% so với năm 2009.

Dù thế, trong một nghiên cứu của tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các chuyên gia cho là thật ra con số nói trên đã không tính đến những tai nạn chết người khác trên đường sá ở khắp nơi. Theo họ con số thực sự phải là gấp đôi con số do chính phủ TQ đưa ra.

Theo Xinhua, Reuters

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter