Trung Quốc tố Mỹ tấn công website Bộ Quốc phòng

Cập nhật: 28-02-2013 | 00:00:00

Theo Reuters, ngày 28-2, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết hai trang web quân sự chính của nước này, trong đó có trang web của Bộ Quốc phòng, là nạn nhân của khoảng 144.000 vụ tấn công mỗi tháng vào năm ngoái và gần 2/3 số vụ tấn công này có nguồn gốc từ Mỹ.

  Ảnh minh họa.Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Cảnh Nhạn Sinh cho hay trang web Bộ Quốc phòng và Quân đội Trung Quốc trực tuyến đã đối mặt với nguy cơ nghiêm trọng từ các vụ tấn công mạng kể từ khi được thành lập, và số vụ tấn công đã tăng đều trong những năm gần đây.

"Theo các địa chỉ IP, trong năm 2012, hai trang web này trung bình đã bị tấn công 144.000 lần mỗi tháng từ nước ngoài, trong đó các vụ tấn công từ Mỹ chiếm 62,9%," ông Cảnh Nhạn Sinh cho biết.

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc đã cung cấp thông tin chi tiết về các vụ tấn công bị cáo buộc đến từ Mỹ. Trong tháng Hai, một công ty an ninh mạng của Mỹ cho biết một đơn vị tuyệt mật của quân đội Trung Quốc nhiều khả năng đứng đằng sau hàng loạt vụ tấn công mạng chủ yếu nhằm vào Mỹ, vụ việc dẫn đến cuộc đấu khẩu giữa Washington và Bắc Kinh.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter