Trung Quốc tưởng niệm nạn nhân trong vụ giẫm đạp tại Thượng Hải

Cập nhật: 02-01-2015 | 19:03:45

Đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ giẫm đạp tại Thượng Hải ngày 2-1-2015. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Ngày 2-1, Trung Quốc đã tổ chức các hoạt động tưởng niệm 36 nạn nhân thiệt mạng trong vụ giẫm đạp xảy ra vào đêm đón mừng Năm mới ở thành phố Thượng Hải.

Hàng trăm người đã tập trung tại quảng trường Chen Yi ở Thượng Hải, đặt hoa tại khu vực được chính quyền cho phép làm nơi tưởng niệm các nạn nhân.

Ngay sau khi xảy ra thảm kịch giẫm đạp tại thành phố Thượng Hải, Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc đã ra thông báo khẩn cấp yêu cầu các địa phương nghiên cứu xem xét, hoàn thiện chế độ an ninh và phương án dự phòng khẩn cấp, xây dựng, kiện toàn cơ chế kiểm soát lưu lượng du khách ở các khu du lịch.

Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình Thượng Hải cho biết hiện 28 người trong số 49 người bị thương trong vụ giẫm đạp đã xuất viện, 31 người tiếp tục điều trị tại bệnh viện, trong đó có 13 người bị thương nặng (3-4 người nguy kịch), 18 người bị thương nhẹ.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu thành phố Thượng Hải nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ giẫm đạp trên và nỗ lực cứu chữa những người bị thương.

Theo một số nhân chứng, vụ giẫm đạp kinh hoàng này có thể bắt nguồn từ việc người dân xô đẩy nhau để nhặt tiền giả. Trong khi đó, cảnh sát cho rằng việc ném tiền giả diễn ra sau thảm kịch 12 phút và cách hiện trường khoảng 60m./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter