Trung Quốc và Nga phủ quyết dự thảo Syria

Cập nhật: 06-10-2011 | 00:00:00

Hãng AFP ngày 5-10 đưa tin, Nga và Trung Quốc đã phủ quyết một dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ), do Pháp, Anh, Đức và Bồ Đào Nha soạn thảo, trong đó đe dọa sẽ hành động nếu lãnh đạo Syria không chấm dứt các vụ bạo lực gây chết người ở nước này.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc nghị quyết không được thông qua. Đây là lần đầu tiên Nga và Trung Quốc bỏ phiếu phủ quyết. Đại sứ Nga tại LHQ Vitaly Churkin nhấn mạnh, nếu dự thảo nghị quyết này được thông qua thì đây có thể sẽ là bước đệm mở màn cho một cuộc can thiệp quân sự vào Syria. Trước đó, Đại sứ Syria tại LHQ, ông Bashar al-Ja’afari tuyên bố trước HĐBA rằng dự thảo nghị quyết chống Syria, nếu được thông qua, sẽ là một công cụ để nước ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của Syria.

Tổng hợp

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter