Trung Quốc xác nhận 131 trường hợp đã nhiễm cúm H7N9

Cập nhật: 10-06-2013 | 00:00:00

  Bác sĩ đang chăm sóc cho một bệnh nhân nhiễm cúm A/H7N9 tại Trung Quốc. Cũng theo báo cáo này, có 39 người đã chết và 78 bệnh nhân nhiễm cúm H7N9 được ra viện sau khi được điều trị.

Ngày 10-6, Uỷ ban Y tế quốc gia và kế hoạch hóa gia đình Trung Quốc ban hành báo cáo cho biết, cho đến nay tại nước này đã phát hiện 131 trường hợp nhiễm cúm gia cầm H7N9, trong đó có 39 người đã chết.

Cũng theo báo cáo này, đã có 78 bệnh nhân nhiễm cúm H7N9 được ra viện sau khi được điều trị. 14 bệnh nhân khác hiện vẫn đang nằm viện. Các trường hợp được khẳng định nhiễm cúm gia cầm đều được cách ly, đồng thời, không có dấu hiệu lây nhiễm cúm giữa người với người.

Uỷ ban Y tế quốc gia Trung Quốc cũng cho biết, 7 tỉnh trong đó bao gồm Giang Tô, Chiết Giang và An Huy đã ban bố kết thúc tình trạng ứng phó khẩn cấp với virut cúm H7N9.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter