Trung Quốc yêu cầu Malaysia chia sẻ thông tin về MH370

Cập nhật: 14-03-2014 | 00:00:00

  Nhóm cứu trợ khẩn cấp trên tàu Trung Quốc kiểm tra máy dò dưới nước tại khu vực máy bay mất tích ngày 11-3. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, ngày 14-3, Trung Quốc đã hối thúc chính phủ Malaysia công bố mọi thông tin liên quan đến chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines đang mất tích nhằm giúp thu hẹp phạm vi tìm kiếm.

Yêu cầu trên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản ánh sự thất vọng đang gia tăng trong giới chức Bắc Kinh xung quanh thông tin hỗn loạn và trái chiều liên quan tới số phận chiếc máy bay này.

Trả lời họp báo, người phát ngôn bộ trên Hồng Lỗi nói rằng Bắc Kinh "khẩn thiết kêu gọi" công bố bất cứ thông tin nào liên quan tới công tác tìm kiếm chiếc máy bay đó. Ông cho biết thêm Trung Quốc sẽ "hỗ trợ tất cả các bên tham gia tìm kiếm để hoạt động này đạt hiệu quả và tìm đúng địa điểm hơn."

Cùng ngày, Malaysia cho biết nước này đang hợp tác chặt chẽ với Mỹ trong hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích nói trên.

Trong một diễn biến có liên quan, Singapore đang tăng cường nỗ lực giúp Malaysia tìm kiếm chiếc máy bay mất tích khi điều thêm máy bay tuần tra Fokker-50 tham gia chiến dịch tìm kiếm này.

Chiếc máy bay này sẽ khởi hành từ căn cứ không quân Changi chiều 14-3 cùng với sáu người trên máy bay./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter