Trung tâm nhân đạo Quê Hương kỷ niệm 10 năm thành lập

Cập nhật: 10-12-2011 | 00:00:00

(BDO) Sáng nay (10-12), Trung tâm nhân đạo Quê Hương đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập (10.12.2001 - 10.12.2011).

Từ cơ sở nhỏ tại TP.HCM, trung tâm (TT) đã xây dựng và phát triển cơ sở mới tại Bình Dương, đến nay diện tích trung tâm tăng lên 14.200m2. 10 năm qua, TT đã nuôi dạy trên 2.000 trẻ mồ côi, khuyết tật; hiện tại TT nuôi dạy nội trú 322 em. Không chỉ cưu mang trẻ bất hạnh, TT còn cho các em học chữ, học nghề, tạo công ăn việc làm cho những em trưởng thành. Ngoài ra, TT còn tổ chức nhiều hoạt động từ thiện xã hội, giúp đỡ các gia đình chính sách và người nghèo ở các địa phương, như: xây nhà tình nghĩa, tình thương, tặng học bổng, xe lăn, xe lắc, xe đạp…

Nhân dịp này, TT tặng 2.000 phần quà trị giá 400 triệu đồng cho người nghèo, 40 suất học bổng mỗi suất 1 triệu đồng, 40 xe đạp cho học sinh nghèo, 40 xe máy cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn và 40 xe lăn cho người khuyết tật.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của TT; biểu dương sự hỗ trợ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm giúp cho TT phát triển như ngày hôm nay. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ TT về vật chất, tinh thần để TT mang lại niềm vui cho trẻ mồ côi, bất hạnh đang được nuôi dạy ở TT.

Trước những đóng góp của TT, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng bằng khen cho 1 tập thể, 12 cá nhân; Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam tặng bằng khen cho 7 cá nhân và 4 Mạnh Thường Quân và tặng Kỷ niệm chương “Vì trẻ em khuyết tật” cho bà Huỳnh Tiểu Hương, Giám đốc TT.

H.Thái

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter