Trung tâm thương mại và ngân hàng: Vào cuộc phục vụ tết

Cập nhật: 31-01-2013 | 00:00:00

Cùng với các lĩnh vực khác, những ngày cận kề Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, hầu hết các trung tâm thương mại (TTTM), siêu thị, ngân hàng (NH) trên địa bàn đều có kế hoạch, chương trình phục vụ tết. Tính đến thời điểm này, một số TTTM và NH đã công bố chương trình phục vụ tết cụ thể.  

 Khách hàng mua sắm tại TTTM Becamex

TTTM Becamex với phố “Ông Đồ” và chợ hoa

Nhằm tạo không khí vui xuân kết hợp mua sắm tết, TTTM Becamex đã công bố kế hoạch phục vụ tết với phố “Ông Đồ” và khu chợ hoa bày bán sản phẩm trang trí tết. Phố “Ông Đồ” và khu chợ hoa thuộc TTTM Becamex chính thức mở cửa từ hôm nay (31-1). Chợ hoa được tổ chức trên diện tích hơn 1.000m2 với 15 gian hàng bày bán đầy đủ các loại hoa phục vụ tết. Bên cạnh chợ hoa là phố “Ông Đồ” và các loại hình nghệ thuật dân gian với gần 10 gian hàng. Tại đây, khách hàng có thể chọn lựa những tấm tranh nghệ thuật thư pháp hoặc có thể trực tiếp yêu cầu “Ông Đồ” viết những chữ mình thích. Các loại hình nghệ thuật như vẽ ký họa chân dung, khắc chữ, khắc hình nghệ thuật, nặn tò he, thắt bong bóng, thắt lá dừa nghệ thuật… hứa hẹn tạo sự thu hút thanh thiếu nhi và giới trẻ. Ngoài ra, tại đây còn bày bán các sản phẩm đặc trưng tết của nhiều vùng miền khác nhau.

Để phục vụ nhu cầu mua sắm và vui chơi của người dân trong dịp tết, TTTM Becamex mở cửa hoạt động đến 22 giờ ngày 28 tháng chạp và mở cửa lại từ 15 giờ ngày mùng 2 tết.

Theo đại diện TTTM Becamex, chợ hoa chỉ hoạt động đến 28 tháng chạp. Riêng phố “Ông Đồ” và các loại hình nghệ thuật, trò chơi dân gian thì kéo dài đến mùng 8 tết. Từ ngày 26-1 đến 6-2, TTTM Becamex còn tổ chức chương trình khuyến mại Phiếu quà tặng và bao lì xì năm mới dành cho khách hàng mua sắm có hóa đơn từ 800.000 đồng. Nhân dịp năm mới, TTTM Becamex cũng trang trí hình ảnh đặc trưng ngày Tết cổ truyền với mong muốn biến nơi đây thành điểm mua sắm và vui xuân của người dân tại TP.TDM và các vùng lân cận. Khách hàng có thể tự do đến đây chụp ảnh cùng gia đình, bạn bè và người thân.

ATM bảo đảm đủ tiền, không lo quá tải

Để mua sắm, những ngày giáp tết người dân cónhu cầu rút tiền rất lớn nên một số chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh cũng đã có kế hoạch cung ứng đủ tiền cho các cây ATM đểchủthẻcóthểdễ dàng rút tiền phục vụ nhu cầu mua sắm cho gia đình. Ông Nguyễn Tuấn Ngọc, Giám đốc Ngân hàng điện tử Maritime Bank, cho biết tết năm nay khách hàng sẽ không phải lo ATM quá tải. Với 350 máy tại Bình Dương và cả nước, Maritime Bank bảo đảm hệ thống ATM sẽ hoạt động ổn định, sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách hàng. Toàn bộ hệ thống ATM của Maritime Bank được phân loại và áp dụng chế độ tiếp quỹ phù hợp, được tiếp quỹ ngay mỗi khi lượng tiền tại ATM đó chạm ngưỡng hạn mức tối thiểu cho phép. Cũng như những năm trước, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, Maritime Bank đã có kế hoạch bố trí trực giám sát và luôn sẵn sàng tiếp quỹ cho ATM khi có nhu cầu.

Cũng theo ông Nguyễn Tuấn Ngọc, đối với các ATM phục vụ công tác trả lương, NH phối hợp với các doanh nghiệp xác định quỹ lương thưởng và ngày chi trả để làm căn cứ chuẩn bị lượng tiền cũng như tần suất tiếp quỹ phù hợp đáp ứng nhu cầu rút tiền có thể tăng đột biến trong thời gian này. Các trụ ATM của Maritime Bank cũng đã được cài đặt thuật toán chi trả bảo đảm nên ATM có thể trả các mệnh giá thích hợp tùy thuộc vào lượng tiền khách hàng yêu cầu rút mỗi lần. Với sự chuẩn bị này của Maritime Bank và một số NH trên địa bàn, Giám đốc NH Maritime Bank tin rằng tết năm nay khách hàng sẽ không phải khó chịu vì tình trạng nghẽn ATM như những năm trước.

VỆ GIANG

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter