Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng: Tập huấn triển khai chiến dịch tiêm phòng vắc xin sởi, rubella

Cập nhật: 10-09-2014 | 14:38:18
Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh vừa tổ chức tập huấn triển khai chiến dịch tiêm vắc xin sởi và rubella tuyến xã trong chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2014-2015.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được triển khai ý nghĩa, tầm quan trọng của chiến dịch, mục tiêu, đối tượng, phương thức triển khai; kế hoạch chiến dịch tiêm phòng sởi và rubella của huyện; các hoạt động chuẩn bị chiến dịch; hướng dẫn điều tra đối tượng, xác định vùng nguy cơ; giới thiệu bệnh sởi và rubella, những biến chứng và cách phòng, điều trị bệnh.

Toàn huyện Phú Giáo hiện có trên 21.000 trẻ em từ 1 đến 14 tuổi là đối tượng được tiêm phòng sởi và rubella. Theo kế hoạch, chiến dịch tiêm phòng của huyện sẽ được triển khai từ tháng 10 và 11-2014 và chia làm 3 đợt. Trước khi tổ chức tiêm phòng, huyện sẽ tập huấn chuyên môn cho cán bộ y tế về an toàn tiêm chủng, như: kỹ năng thực hành tiêm chủng, bảo quản vắc xin, phòng chống sốc, giám sát phản ứng sau tiêm. Chỉ tiêu chiến dịch tiêm phòng vắc xin sởi và rubella của huyện phấn đấu đạt tỷ lệ trên 95% trẻ em từ 1 đến 14 tuổi được tiêm phòng.

H.LIÊM

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter