Trước mùa bóng mới V-League 2013: B.Bình Dương “khổ” vì lịch thi đấu!

Cập nhật: 25-12-2012 | 00:00:00

 Vào ngày 18-12 vừa qua, CLB bóng đá B.BD đã nhận được lịch thi đấu mùa bóng mới V-League 2013 do Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) ban hành và thầy trò HLV Cho Yoon Hwan đã không khỏi ngã ngửa. Theo lịch thi đấu này, đội bóng đất Thủ sẽ phải liên tục di chuyển đi - về giữa 2 đầu đất nước để thi đấu 5 trận trong vòng chưa đầy 1 tháng (từ 20-7 đến 18-8)!

Cụ thể, ở vòng 16 (ngày 14- 7), B.BD sẽ tiếp Đồng Nai trên sân nhà, 4 ngày sau đã phải bay ra Hà Nội làm khách của Hà Nội T&T ở vòng 17 (ngày 20- 7). Ngay sau đó, thầy trò HLV Cho Yoon Hwan đã phải lập tức di chuyển về sân nhà Gò Đậu để chuẩn bị cho trận quyết chiến với SLNA ở vòng 18. Dư âm trận kịch chiến với ứng viên vô địch SLNA còn chưa kịp lắng xuống thì đội bóng đất Thủ đã phải “ba chân bốn cẳng” di chuyển ra Lạch Tray để làm khách của đội bóng rất giàu tham vọng ở mùa bóng này là V.Hải Phòng ở vòng 19.

Chưa hết, ngay sau trận đấu tại chảo lửa Lạch Tray, “Cơn lốc miền Đông” phải tức tốc quay về nhà để nghênh đón cựu vương HAGL trong trận đại chiến mang tính truyền thống của V-League (vòng 20). Sau đó, B.BD khó mà thoát khỏi tình trạng “nhừ tử” khi tiếp tục di chuyển khẩn cấp ra xứ Thanh để thi đấu với đội chủ nhà Thanh Hóa tại vòng 21 (ngày 18-8). Sau đó, B.BD sẽ phải bay vào Nam để chuẩn bị cho trận cuối cùng của mùa giải (vòng 22), diễn ra vào ngày 25- 8, gặp Kiên Giang!

Đáng chú ý trong “liên khúc” sân nhà - sân khách - sân nhà của B.BD là đội bóng đất Thủ không chỉ phải di chuyển liên tục đi - về giữa 2 miền Nam - Bắc và ngược lại với mật độ dày đặc, sẽ làm tiêu hao rất nhiều thể lực của cầu thủ, mà lịch thi đấu trên còn cho thấy sự thiếu khoa học.Trước lịch thi đấu quá khắc nghiệt và bất lợi cho B.BD này, ông Cao Văn Chóng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần CLB bóng đá Bình Dương đã ký hỏa tốc công văn gửi lên BTC giải và Công ty VPF. Ông Chóng nêu ý kiến: “Về cơ bản, B.BD nhất trí với lịch thi đấu dự kiến này. Nhưng, đề nghị VPF xem xét và điều chỉnh lại lịch thi đấu (từ vòng 16 đến vòng 21, liên quan đến đội B.BD) để tránh tình trạng trong vòng chưa đầy 1 tháng, B.BD phải liên tục di chuyển từ Nam ra Bắc và ngược lại, trong cùng một cụm (Hà Nội - Hải Phòng - Thanh Hóa). Điều này vừa gây lãng phí về tài chính, vừa làm hao mòn thể lực của cầu thủ. Đề nghị VPF phải điều chỉnh lại cho hợp lý để vừa tiết kiệm được chi phí trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay cho CLB, đồng thời để cầu thủ có thể lực tốt nhất khi thi đấu, qua đó góp phần giúp các trận đấu hay hơn, chất lượng chuyên môn của giải cao hơn!”. Thiết nghĩ, đây là ý kiến xác đáng của CLB B.BD, BTC giải và VPF cần phải xem xét và thực hiện để cuộc chơi thật sự công bằng, fairplay!

CHÍ THANH
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter