Trường ca đỏ - Ước vọng xanh

Cập nhật: 22-04-2012 | 00:00:00

Kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tối 21-4, tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM đã tổ chức chương trình Trường ca đỏ - Ước vọng xanh, với lễ dâng hương và chương trình ca nhạc được truyền hình trực tiếp trên VTV1. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng nhiều tướng lĩnh quân đội và nhân vật lịch sử.

  Ca sĩ Lương Chí Cường với tiết mục mở đầu chương trình Trường ca đỏ - Ước vọng xanh. Những ca khúc theo cùng năm tháng một lần nữa được vang lên trong không khí trang nghiêm, ấm cúng, khiến mọi người cùng rưng rưng một niềm tự hào, cảm xúc: Huyền sử Âu Lạc (Mai Thu Sơn), Hào khí Việt Nam (Bảo Phúc), Gửi em ở cuối sông Hồng (Thuận Yến), Từ làng Sen (Phạm Tuyên), Đồng đội (Hoàng Hiệp), Bài ca đất phương Nam (Lư Nhất Vũ), Tiếng hát từ thành phố mang tên Người (Cao Việt Bách), Thăm bến Nhà Rồng (Trần Hoàn), Việt Nam quê hương tôi (Đỗ Nhuận)… Chương trình khép lại với ý nghĩa thế hệ con cháu ngày hôm nay sẽ viết tiếp bản trường ca đỏ hào hùng của dân tộc và chấp cánh những khát vọng xanh để non sông gấm vóc Việt Nam mãi vang danh, trường tồn.

Cùng ngày, Thông tấn xã Việt Nam tại TPHCM phối hợp cùng Hội trường Thống Nhất TPHCM tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Việt Nam - Bài ca chiến thắng”. Triển lãm gồm hơn 150 ảnh tư liệu về chiến tranh VN giai đoạn 1965 - 1975 phản ánh các sự kiện, giai đoạn miền Nam anh dũng kháng chiến, miền Bắc kiên cường chống leo thang chiến tranh của đế quốc Mỹ và chi viện sức người, sức của cho miền Nam, cuộc tiến công nổi dậy và chiến thắng lịch sử mùa xuân năm 1975. Triển lãm trưng bày đến ngày 26-4.

Ngày 21-4, đại diện Ban Tổ chức Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn Báo SGGP phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ trao Bằng Kỷ lục Việt Nam cho Anh hùng LLVTND Nguyễn Viết Sinh - “Người chiến sĩ giao liên Trường Sơn gùi thồ hàng và dẫn quân với đoạn đường dài nhất”. Kỷ lục này được xác lập bởi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

Tính từ khi nhập ngũ năm 1961 vào bộ đội Trường Sơn đến năm 1967, ông Nguyễn Viết Sinh đã đi bộ để gùi, thồ hàng... với quãng đường tính bằng một vòng trái đất. Ngày 1-1-1967 ông đã được Bác Hồ ký quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND - một trong những anh hùng đầu tiên của Trường Sơn.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter